#ChonChecklist ‘3 คาเฟ่เล็ก แต่รสชาติใหญ่ วอร์มอัพก่อนไป Pattaya Coffee On The Beach 2022’

สุดสัปดาห์หน้า เมืองพัทยาเตรียมต้อนรับคอกาแฟ และเหล่า Cafe Hopping
สู่งาน Pattaya Coffee On The Beach 2022
ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10-11 ธันวาคมนี้ ณ หาดพัทยาเหนือ (โค้งโรงแรมดุสิตธานี)
Juntr Farside x บ้านแม่ : ร้านกาแฟ ณ บ้านคุณแม่ ของคุณลูกสาว

หลบรถติดจากแยกหนองรี พาตัวเองมาละแวกวัดป่าวชิรบรรพต ก็จะพบกับ “Juntr Farside x บ้านแม่” ร้านกาแฟเล็ก ๆ (มาก ๆ จริง ๆ) ซ่อนตัวอยู่ จุดเด่นของร้านนี้คือการประกาศก้องว่าเป็น Alternative Coffee เพราะบนเคาน์เตอร์และเชลฟ์ในร้าน คลาคล่ำไปด้วยเมล็ดกาแฟมากมายจาก 7 แหล่งปลูกทั้งไทยและเทศ ที่ทางร้านคัดสรรและคั่วเองทุกตัว

เมนูเด็ดของจันทร์ ฟาร์ไซด์ มี Masterpiece Moonstone กาแฟที่ให้กลิ่นและรสลิ้นจี่กับสละอย่างชัดเจน หอมจนแก้วเดียวไม่พอจริง ๆ ใครสาย Fruity ต้องรัก และยังมี Juntr House Blend ที่รสชาติกลมกล่อม เหมาะกับการสตาร์ทที่ร้านนี้สุด ๆ หรือใครชอบกาแฟผสมน้ำผลไม้ ทางร้านมี “สีดา” อเมริกาโน่กับน้ำฝรั่ง ไว้ช่วยให้ยามบ่ายของคุณ Fresh Up ได้อย่างง่าย ๆ เลย

ซึ่งในงาน Pattaya Coffee On The Beach ปีนี้ จันทร์ ฟาร์ไซด์มีกาแฟที่รอเซอร์ไพรส์นักดื่มแล้ว ซึ่งเป็น Blend พิเศษ จากกาแฟคะแนน 90+ เลยทีเดียว คอกาแฟรู้ดีว่าไม่ได้มีให้ลองลิ้มชิมรสกันทั่วไป ทางร้านแอบกระซิบมาว่า จะให้รสโกโก้นิป จะเป็นยังไง ไม่อยากให้พลาดเลย!

พิกัด : https://g.page/Juntr?share
เวลาเปิด - ปิด : 9:00 - 15:00 น. หยุดวันอังคารและพุธ
Facebook : https://www.facebook.com/juntrfarside2019
Common Room Stylish Cafe : Rose’ Latte สุดหอมหวล ชวนให้มาลองที่ศรีราชา

ถ้าคุณเป็นคอ Rose’ หลงรักในรสชาติและกลิ่นหอมอันเกินต้านของมันแล้วล่ะก็ คุณต้องไม่พลาดเมนู Rose’ Latte ของ Common Room Stylish Cafe เพราะตั้งแต่จรดฝีปากเพื่อดื่มมัน ก็แทบจะ Made my day ได้เลยจริง ๆ เพราะมันอร่อยสมกับเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน

ซึ่งนอกจากนี้ ร้านยังโดดเด่นในเมนู Matcha เพราะเข้มข้นถึงใจ ส่วน House Blend จะได้โทนช็อคโกแลต เบอร์รี่ ที่มีลูกค้าติดใจกันไม่น้อย และไม่ว่าจะเครื่องดื่มชนิดไหน ยิ่งทานคู่กับครัวซองต์ชิ้นใหญ่ ๆ ก็ใช่เลย หรือสายเมนูร้อน ก็ต้องลองลาเต้ร้อนของที่นี่นะ เพราะบาริสต้าดีกรีแชมป์ Latte Art ระดับประเทศ 2 ปีซ้อน ใครอยากรู้เคล็ดลับ ก็สามารถมาลงคอร์สเรียนกับทางร้านได้เช่นกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/wtk6a1aNDwH4FePr7
เวลาเปิด - ปิด : 10:00 - 18:00 น. ปิดวันจันทร์
Facebook : https://www.facebook.com/Commonroomstylish
Sunset Coffee Roasters : คาเฟ่ริมหาดพัทยา ที่ไม่ได้มีดีแค่ถ่ายรูปสวย

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่งานดี ที่ครบทั้งมุมถ่ายรูป กาแฟคุณภาพ และอยู่ใกล้หาดพัทยาสุด ๆ กับ Sunset Coffee Roasters ร้านเล็ก ๆ แต่ความอร่อยไม่เล็กตาม

ที่สำคัญคือนอกจากกาแฟมากมายที่บาริสต้าพร้อมจะแนะนำให้คุณได้สัมผัสแล้ว เขายังโดดเด่นในเรื่องของไอศกรีมดับร้อน ที่รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ บวกกับเบเกอรี่ที่อร่อยไม่แพ้กัน และในฐานะเจ้าถิ่น วันที่ 10 และ 11 ที่จะถึงนี้ พวกเขาจะมาพบกับคอกาแฟจากทั่วทุกสารทิศในงาน Pattaya Coffee On The Beach 2022 อย่างแน่นอน!

พิกัด : https://goo.gl/maps/wBbZNZHX5vuPMNHt6
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8:30 - 18:00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/SunsetCoffeeRoasters