#ChonChecklist ‘5 ร้านริมหาด อร่อยยกบ้าน @ พัทยา’

#ChonChecklist

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวสายไหน จะมาเป็นแก๊ง มากับแฟน หรือมีแพลนไปกับครอบครัว การปิดทริป 1 วันในพัทยา คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้กินอาหารทะเลสด ๆ แล้วนั่งมองพระอาทิตย์ตกเป็นแน่ หรือแม้แต่มื้อเช้า มื้อเที่ยง หรือกระทั่ง Brunch ก็แล้วแต่ อาหารที่กินก็ต้องคู่ไปกับอาหารตาใช่ไหมล่ะ

เพราะฉะนั้น ททท.สำนักงานพัทยา จึงขอมัดรวม 5 ร้านริมหาด อร่อยได้ยกบ้าน มาให้ทุกคนได้เลือกชิมกันในวันนี้ เราคัดสรรมาตั้งแต่ร้านเก่าแก่หลายสิบปี, ร้านวิวดีที่อินสตาแกรมเมอร์ต้องทำคอนเทนต์ ไปยันร้านบ้าน ๆ ที่รอนานแต่อร่อยเกินคุ้ม

ใครที่ไปสัมผัสความเป็นพัทยาหลาย ๆ วัน ลิสต์ไว้กินในแต่ละมื้อ แต่ละวันได้เลย เราไม่หวง!
ร้าน ลุงไสว 1 📌

อีกหนึ่งร้านอาหารริมเลชื่อดังของเมืองพัทยา มีทั้งหมด 2 สาขา ความอร่อยไม่ต่างกัน เมนูแนะนำคือ น้ำพริกไข่ปู ที่รสจัดจ้าน ไข่ปูมันได้ใจ และตระกูลแกงคั่ว ที่ใครชอบกินเผ็ดต้องลอง เพราะรสจัด อร่อยสุด ๆ
Bamboo Beach Pattaya 📌

อาหารว่าดีแล้ว วิวก็ดีไม่แพ้กัน สำหรับ Bamboo Beach ร้านขวัญใจนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกหนึ่งร้าน สำหรับที่นี่ เราบอกเลยว่ามาฝังหนอกกันได้ตั้งแต่สาย ๆ เพราะอาหารอร่อย สั่งเครื่องดื่มมาคลายร้อนก็ได้ แถมเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงชายหาดแล้ว Vibe ในสวรรค์ของวันพักผ่อนชัด ๆ
ไต๋อวน นาจอมเทียน 📌

ร้านที่ใครไถฟีดโซเชียลน่าจะเห็นกันบ่อย ๆ กับไต๋อวน นาจอมเทียน ที่คัดสรรวัตถุดิบสด ๆ ชนิดที่ว่าสดม้ากมาก ที่นี่มี 2 ครัว คือครัวไทย และครัวซาซิมิ เราสั่งซาซิมิปลาน้ำดอกไม้มาลอง ความสดของเนื้อปลา ทั้งหวาน เนื้อเด้ง ไม่มีกลิ่นคาว เป็นซิกเนเจอร์ของชาวเลนาจอมเทียนเลยก็ว่าได้
The Oxygen Pattaya 📌

ความรู้สึกแรกที่เดินเข้าไป คือร้านกว้างขวาง และสวยมาก ๆ มีหลายโซนทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ความโดดเด่นอีกอย่างคือเมนูอาหารหลายสัญชาติ ที่จัดเต็มรอให้เติมลงกระเพาะสุด ๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มสดชื่น ๆ โดยเฉพาะออเร้นจ์ โทนิค อเมริกาโน่ ที่ดับกระหายในวันที่อุณหภูมิเกือบ 40 องศาได้เป็นอย่างดี
เจ๊น้อง สะพานยาว 📌

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารบ้าน ๆ ที่เราเคยได้รับการแนะนำจากป้าแอ๊ว - ศรีสุดา คนดังแห่งตลาดนาเกลือ ว่าที่นี่คือของจริง และร้านเจ๊น้องก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะไม่มีเมนูไหนไม่อร่อยเลย ยิ่งหมึกผัดน้ำดำที่ป้าแอ๊วเชียร์ ยิ่งกินยิ่งเพลิน จนลืมไปเลยว่ารอนานและที่จอดรถน้อย เพราะรสมือร้านนี้ดีคุ้มค่าการรอ