#ChonChecklist ‘มัดรวม 5 คาเฟ่ดีต่อใจ มีนานี้ต้องได้ไป’

#ChonChecklist ย่างเข้าสู่เดือนมีนาคม ลมร้อน ๆ เริ่มมาเยือนบ่อยครั้งขึ้น สัญญาณแห่งฤดูร้อนกำลังมาถึงแล้ว คงจะดีไม่น้อยถ้าได้หย่อนตัวลงบนเก้าอี้สบาย ๆ จิบกาแฟเย็น ๆ ดี ๆ สักแก้ว ในคาเฟ่ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากทะเลมาก

เพราะฉะนั้น ททท.สำนักงานพัทยา ขอจับ 5 คาเฟ่เด็ดในชลบุรี มัดรวมเอามาฝากทุกท่านกันในวันนี้ เผื่อวันหยุดยาวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ จะมีร้านไหนเข้าตา ให้พาคนที่คุณรักไปเยือน เพราะ 5 ร้าน 5 สไตล์ สายไหนก็ไปได้หมด!
📌 La Baguette Pattaya

เปิดหัวกันกับร้านครัวซองต์ในตำนานของพัทยา มีสองสาขาที่พัทยาเหนือและใต้ อร่อยทั้งครัวซองต์เมนูต่าง ๆ รวมถึงเครื่องดื่ม อย่าง Banana Mocha ก็หอม หวานมัน ใช้ช็อคโกแลตคุณภาพดี และมีรสกล้วยติดปลายลิ้น ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว
📌 The Beach Lawn @ Veranda Hotel Pattaya

สเปซสุดชิลที่เราอยากให้คุณลงไปสัมผัสสักครั้ง เพราะสามารถไปได้ทั้งแก๊งเพื่อน คู่แฟน หรือยกครอบครัวไปก็ได้! เพราะที่นี่เขามีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของหวานให้ทานดับร้อนกันตลอดบ่าย ที่สำคัญยังใกล้โรงแรมมาก ๆ ใครอยากพักผ่อนวันสุดสัปดาห์ดี ๆ ลองมาที่นี่เลย
📌 Sheeva Cafe Pattaya

ร้านกาแฟสุดแนว ที่เพียงเลี้ยวมาจากถนนสุขุมวิทก็เจอเลย เป็นร้านสุดชิล ที่นั่งสบาย แถมเปิดเพลงดีเหมือนชวนให้นั่งทั้งวัน Signature คือเมล็ดจากโคลอมเบีย ที่อร่อย หอมอบเชยชัดมาก ๆ แต่มาสายระวังโต๊ะเต็มนะ เพราะร้านเขาป็อปจริง ๆ
📌 Astro house cafe

คาเฟ่สุดเนี๊ยบที่ตกแจ่งสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ใครอยากสมมุติตัวเองว่าอยู่ในฉากซีรี่ส์อิงลิชชนดี ๆ สักเรื่อง มาร้านนี้ได้เลย ไม่ผิดหวัง เมนูอาหารก็มากมายหลายสัญชาติ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำผลไม้สกัดเย็น ที่ดื่มแล้วสุดเฟรช สุขภาพดีชัวร์
📌 Skoop Beach Cafe

ตบท้ายที่ร้านไอศกรีมสุดแนว ที่สายอินสตาแกรมต้องมาเยือนสักครั้งให้ได้ เพราะนอกจากจะต้องอัปสตอรี่รูปมือถือไอติมแล้ว ยังต้องกดถ่ายรัว ๆ ที่เช็กพอยต์ริมหน้าต่างของร้านอีกด้วย