ศรีราชา Little Osaka Ep.2

ญี่ปุ่นก็แค่…ศรีราชา Ep.2 มาแล้วจร้าา.. ไม่ต้องเสียเวลาบินไปไกลถึงญี่ปุ่น มาศรีราชาก็เหมือนได้เที่ยวญี่ปุ่นแล้ว
Ashibi Coffee

ญี่ปุ่นก็แค่ศรีราชานี่จริงๆนะ จุดเช็คอินใหม่มาอีกแล้วว Ashibi Coffee มุมถ่ายรูปคือเยอะมาก แต่ละมุม อย่างกับกำลังเดินเล่นอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ งานนี้ใครจะไป อย่าลืมเตรียมชุด เตรียมพร๊อพกันไปได้เลย เอาจริงๆทุกวันนี้แทบไม่ต้องคิดอยากไปเที่ยวไหนไกลๆแล้ว แค่บ้านเราเองก็เที่ยวกันจะไม่หมดแล้วจร้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/fyNYVBqKDP1bN3SK9
Facebook : https://www.facebook.com/CoffeeAshibi
เปิดบริการทุกวัน : 09:00-20:00น.
เบอร์โทรศัพท์ : 065 660 3688
วัดหุบบอนวนาราม

วัดไทยสไตล์ญี่ปุ่น “วัดหุบบอนวนาราม” มีที่เดียวที่ตกแต่งแบบนี้ในศรีราชา ที่นี่มีองค์ท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อโสธร ถ้ำทอง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อีกหลายองค์มาก ใครอยากมากราบสักการะ ก็สามารถมาได้ แถมยังมีมุมพักผ่อน และมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก การเดินทางอาจจะไกลจากตัวเมืองศรีราชาเข้ามาอีกสักหน่อย แต่มาไม่ยาก

พิกัด : https://goo.gl/maps/5EFakUPWMRD7tZWL6
Facebook : วัดหุบบอนวนาราม
เปิดบริการทุกวัน : ทุกวัน
เบอร์โทรศัพท์ : 092 972 6374
Asami Japanese Resraurant

อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น ที่อยู่คู่เกาะลอยศรีราชา มากว่า 30 ปี ถือว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าแรกๆในศรีราชาเลยก็ว่าได้ การันตีความอร่อยด้วยเชฟมากประสบการณ์ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งซาชิมิ ซูชิ เทมปุระ ราเมง ข้าวหน้าต่างๆ และอื่นๆอีกเพียบ ราคาสบายกระเป๋า แต่ก็ไม่ถึงกับเบาเท่าไหร่

เรื่องการตกแต่งที่นี่เค้าค่อนข้างจะเก็บรายละเอียดได้ดี เหมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารที่ญี่ปุ่นจริงๆ ได้กลิ่นไอสไตล์ญี่ปุ่น ชอบสุดคือมุมหนังสือการ์ตูน

พิกัด : https://goo.gl/maps/eeoiGYmWcZ6Y2LEWA
Facebook : https://www.facebook.com/AsamiiSriracha
เปิดบริการทุกวัน : 11:00-23:00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 038 321 460
Hotel Kuretakeso Thailand Sriracha

ถ้ามองหาที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆในศรีราชา ต้องที่นี่เลย ทั้งสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่นแท้ แถมเป็น โรงแรมระดับ 4 ดาว ประเภท City Hotel ที่มีสาขามากกว่า 70 สาขาทั่วเอเชีย

เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเต็ม ทั้งห้องคาราโอเกะ ซาวน่า ห้องนวด สนามซ้อมกอล์ฟ ห้องถ่ายรูป แถมยังมี “ยูคาตะ” ให้ใส่ถ่ายรูปอีกด้วยมีห้องอาหารสไตล์ญี่ปุ่นไว้รองรับ ทั้งเช้า กลางวัน และเย็น ด้วยนะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/TSpBXVipfd5JAKjK8
Facebook : https://www.facebook.com/KURETAKESO.SRIRACHA
เบอร์โทรศัพท์ : 038 183 333