#ChonChecklist 5 เช็กลิสต์จุดชวนแวะต้นปีใหม่ที่ชลบุรี

#ChonChecklist สวัสดีวันกลับมาทำงานของใครหลายคน เชื่อว่าน่าจะยังอินกับบรรยากาศหยุดยาวช่วงปีใหม่กันอยู่แน่ ๆ ถ้าอย่างนั้น วันนี้ ททท.สำนักงานพัทยา มีรูทการเดินทางที่อยากชวนให้ทุกคนแพ็คกระเป๋า ออกเดินทางกันอีกครั้ง เพราะเพียงหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ก็ไปได้จนครบทุกที่ เพราะนี่คือ 5 เช็กลิสต์ จุดต้องแวะต้นปีใหม่ที่ชลบุรี
ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลา เมืองชลบุรี

สตาร์ทวันกันที่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองชลอีกที่ อย่างศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ที่สามารถมาสักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิม และเทพเจ้าจีนได้ และไฮไลท์คือเจ้าแม่เขาสามมุข ที่มีตำนานโศกนาฏกรรมความรักที่เล่าขานกันมาอย่างยาวนาน จนที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่คนโสดจะมาขอแฟนกันไม่น้อยกว่าที่ใดเลยทีเดีย
ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเล ม.บูรพา

เชื่อว่าเด็ก ๆ หลายคนคงเติบโตมากับสถานที่แห่งนี้ ในชื่อสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา หรือให้คุ้นไปกว่านั้นก็คือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสนนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันนอกจากโซนเดิมแล้ว ยังมีการเปิดศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเลขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาด้วย แอบกระซิบบอกนิดหน่อยว่าปลายเดือนมกราคมนี้ จะมีการนำสัตว์ทะเลมาโชว์กันแล้ว ยังไงคุณพ่อคุณแม่ จูงมือลูกหลานมาให้ไวเลย
ปูรณ์

ในบรรดาคาเฟ่ที่เปิดใหม่ในชลบุรี เชื่อว่า “ปูรณ์” เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายของสาย Cafe Hopping แน่นอน เพราะนอกจากกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี รวมถึงเมนู Specialty อย่าง Pina Americano และ Calamansi Americano จะถูกคอได้ไม่ยากแล้ว บรรยากาศในสวนของร้านยังยอกเยี่ยมจนอยากนั่งนาน ๆเลยแหละ
หาดนาจอมเทียน

ครอบครัวหรือแก๊งไหน อยากเติมอะไรสนุก ๆ ให้ชีวิต พอแดดร่มลมตก เราแนะนำให้ลองมูฟไปที่หาดนาจอมเทียน พัทยา บอกเลยว่า Vibe ของที่นี่ยามเย็นนี่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งแสงแดด หาดทราย ลมเย็น ๆ คลื่นทะเล และที่สำคัญคือมีสถานที่ให้เล่นวินด์เซิร์ฟ ไคท์เซิร์ฟ และบอร์ดแต่ละชนิดที่รอให้ทุกคนมาสนุกด้วยกัน เรียงรายอยู่ตลอดหาดเลย
งานเดินกินถิ่นนาเกลือ ตลาดเก่านาเกลือ

อีกจุดเช็กอินที่เราไม่อยากให้คุณเว้นว่างในลิสต์ นั่นคืองานเดินกินถิ่นนาเกลือ อีเวนต์ประจำปีของชาวตลาดเก่านาเกลือ อ.บางละมุง ที่คัดสรรอาหารทะเล และของกินแสนอร่อยมาให้คุณได้เดินซื้อกันในบรรยากาศสบาย ๆ ของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือถ้าใครไปวันธรรมดา รวมถึงช่วงที่ไม่มีงานฯ ก็สามารถไปนั่งทานอาหารทะเลที่สดสุด สดจริง ที่ตลาดเก่านาเกลือได้